Monday, 28/11/2022 - 10:45|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ vì dịch Covid 19

Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ vì dịch Covid 19

Để chuẩn bị các điều kiện trước khi học sinh trở lại trường ngày 11/5/2020 sau kỳ nghỉ lịch sử hơn  3 tháng vì dịch Covid 19,  Trường TH Đường Lâm đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Theo đó,  trường đã thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại và thực hiện hàng ngày; chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có nồng độ cồn tối thiểu 60%); chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh để ở trong thang máy, vệ sinh khử khuẩn ô tô đưa đón học sinh và có dung dịch sát khuẩn tay nhanh gắn ở vị trí lên xuống.

Về chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu dùng trong phòng y tế của trường học cũng được đảm bảo. cán bộ y tế học đường phải có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần, treo, dán tờ rơi, poster về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cổng trường, bảng tin của trường, khu vực phòng y tế và các lớp học, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế để phòng, chống dịch bệnh.

Khi học sinh trở lại trường học, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện khử khuẩn trường, lớp, đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động về phòng, chống dịch Covid-19 bằng các kênh và tài liệu truyền thông; thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường; không tổ chức ăn tập trung đông người...

Nhà trường đã vận động mỗi lớp mua 1 nhiệt kế điện tử để GVCN trực tiếp đo thân nhiệt cho học sinh lớp mình, ngoài ra các công tác tập huấn về các xử lý các trường hợp khi có học sinh bị ốm, sốt cũng được BGH chỉ đạo nhân viên y tế hướng dẫn rất chi tiêt, toàn bộ CB, GV NV đều nắm được các bước xử lý.

Chiều ngày 10/5/2020, toàn bộ CB, GV, CNV nhà trường đã tập trung vệ sinh trường, lớp lại 1 lần nữa để chuẩn bị đón học sinh, ngoài ra để cảnh quan thêm sạch đẹp nhà trường đã cho trồng lại hoa ở tất cả các bồn hoa cây cảnh tạo một môi trường xinh tươi đón các em.

Một số hình ảnh của các thầy cô trong công tác vệ sinh trường lớp

 

 


Tác giả: Vũ Thị Chung Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết