Sunday, 25/09/2022 - 08:26|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN" - KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947 - 27/7/2022

" Trong suốt chiều dài lịch sử "sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa", trải qua hàng nghìn năm văn hiến, dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do, và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do." 

                  Trích từ "Bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ và gặp mặt Người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022Bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ và gặp mặt Người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022"

Trong chuỗi hoạt động nhân kỉ nhiệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2022, chiều ngày 23 tháng 7 - đồng chí Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Nhà trường THCS Sơn Tây đã đến thăm hỏi, tri ân và tặng hoa các gia đình có công với Cách mạng và các gia đình thương binh của các Thầy - cô giáo trong nhà trường. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường với mong muốn được tôn vinh - ghi nhớ - biết ơn sự hi sinh cao cả và thiêng liêng của những người có công trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của quân và dân ta. 

Đại diện Nhà trường đến thăm hỏi gia đình Thầy giáo Bùi Việt Hà - gia đình có công với Cách mạng

Thăm hỏi gia đình Thương binh (gia đình cô giáo Đỗ Thị Hương)

Gia đình Thương binh (Gia đình cô giáo Đặng Thị Diệu Thúy)

Thăm hỏi gia đình Thương binh (gia đình cô giáo Khuất Thị Diệu Thúy)

Thăm hỏi gia đình Thương binh (gia đình cô giáo Phùng Thị Huyền)

Thăm hỏi gia đình Thương binh (gia đình cô giáo Trần Thị Huyền)

Sáng ngày 24 tháng 7, tại nghĩa trang Liệt sỹ Thị xã Sơn Tây, đại diện Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cùng đại diện cho toàn thể học sinh trong Nhà trường đã đến thắp hương - tưởng nhớ sự hy sinh của các liệt sỹ. Mỗi nén nhang là một lời cảm tạ của những người của những thế hệ sau tri ân đến những chiến sỹ đã hi sinh cả tuổi xanh - nằm lại trên đất mẹ thiêng liêng để hôm nay chúng ta có ngày tự do, độc lập. 

Một số hình ảnh đại diện lãnh đạo Nhà trường, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và đại diện học sinh tri ân những liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thị xã Sơn Tây.

 


Tác giả: thcssontay
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết