Friday, 19/04/2019 - 17:57|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Olympic tiếng Anh không chuyên - Sân chơi bổ ích cho SV

GD&TĐ - Vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên Toàn quốc 2014 dành cho sinh viên đã diễn ra vào chiều 8/11 tại Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Cuộc thi do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - ĐHQG Hà Nội phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Đại học Đà Nẵng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – ĐHQG Tp Hồ Chí Minh tổ chức. Sân chơi năm nay do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), đăng cai. 

Lọt qua các vòng thi khu vực, tham dự chung kết toàn quốc là 6 đơn vị xuất sắc nhất là, gồm: Trường Đại học Thăng Long; Học viện Báo chí Tuyên truyền; Trường Đại học KHXH&NV, Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội); Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng); Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG Tp Hồ Chí Minh).

Với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” - một chủ đề hay, có ý nghĩa để các bạn sinh viên thể hiện bản lĩnh của mình trong học tập cũng như các hoạt động vì xã hội, phần thi đầu tiên - Chào hỏi - của 6 đơn vị đã khiến khán giả trầm trồ, tán thưởng trước khả năng tiếng Anh cũng như sự sáng tạo.

Bước sang phần thi thứ 2, các đội đối mặt với 10 câu hỏi nhanh liên quan đến chủ đề cuộc thi, với luật chơi cược điểm và ngôi sao hy vọng đã mang lại không khí hồi hộp,gay cấn trong từng câu hỏi. 

Sau 2 phần thi, 4 đội xuất sắc nhất tham gia phần thi Tranh luận về các chủ đề tình nguyện. Các bạn sinh viên đã thể hiện khả năng ngôn ngữ, tư duy phản biện thông minh và sắc xảo thuyết phục được BGK và hoàn thành xuất sắc phần thi trong sự cổ vũ, reo hò của khán giả..

Kết quả sau 3 phần thi, Giải nhất thuộc về trường Đại học Thăng Long, Học viện Báo chí tuyên truyền giành giải Nhì và giải ba của cuộc thi thuộc về Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội). 

Các đội của Đại học KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội), Đại học Quốc tế (ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh), Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) đạt giải khuyến khích.

Vòng Chung kết Olympic tiếng Anh không chuyên đã cho thấy các sinh viên ngày nay không chỉ đáp ứng được năng lực chuyên môn, hiểu biết xã hội mà còn giỏi tiếng Anh, có ý thức tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội.


Nguồn: pgdsontay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết