Monday, 20/01/2020 - 23:06|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những cuốn sách hay mùa Giáng sinh

"Bài ca mừng Giáng sinh", "Chiếc hộp Giáng sinh", "Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ"… là những cuốn sách mang tới sự ấm áp, tình yêu thương.  

"Bài ca mừng Giáng sinh", "Chiếc hộp Giáng sinh", "Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ"… là những cuốn sách mang tới sự ấm áp, tình yêu thương.

Bài ca mừng Giáng sinh - Charles Dickens

1-6725-1387786116.jpg
Bài ca mừng Giáng sinh - sách kinh điển cho mùa Noel.

Giáng sinh đã đến, mặc những cơn gió giá buốt, tuyết rơi dày, ngọn lửa vẫn ấm đượm trong mỗi căn nhà và sưởi ấm mỗi người. Nhưng lão Scrooge keo kiệt, xấu tính với tâm hồn lạnh lẽo hơn cả băng giá tháng 12 chỉ chực chờ cơ hội để tống cổ lễ Giáng sinh ra khỏi cửa.

Mọi chuyện thay đổi khi các vị khách siêu nhiên gồm Hồn ma vất vưởng Jacob Marley và ba Hồn ma của Giáng sinh: Quá khứ, Hiện tại và Tương lai tới thăm Scrooge. Cuối cùng, lão Scrooge lạnh lẽo, cáu bẳn đã trở thành một người mang giá trị nhân ái của Giáng sinh lan tỏa đến mọi người.

Câu chuyện ma về Giáng sinh gửi thông điệp về sự tuần hoàn của thiên nhiên và giá trị tình yêu thương. Chính Scrooge là hiện thân của mùa đông khắc nghiệt. Nhưng mùa đông nào cũng phải qua đi để mùa xuân tươi vui rộn ràng tới. Vì thế Scrooge có băng giá, hà khắc tới đâu, trong sâu thẳm vẫn lấp lánh ngọn lửa thiện ấm áp tình yêu thương, tới thời điểm nào đó sẽ bùng lên mạnh mẽ. 

Bài ca mừng Giáng sinh là tác phẩm kinh điển về mùa Giáng sinh của nhà văn Charles Dickens, từng được đánh giá là một trong 100 tiểu thuyết vĩ đại nhất mọi thời. Tác phẩm có tên tiếng Anh là A Chrismas Carol, từng được dịch sang tiếng Việt với tên Hồn ma đêm Giáng sinh. 

Chiếc hộp Giáng sinh - Richard Paul Evans 

Bà góa Mary cô độc và đau khổ mời vợ chồng Richard, Keri và cô con gái nhỏ Jenna đến ở cùng trong lâu đài mênh mông của mình. Tuy vậy, Mary không bao giờ hết nguôi ngoai với ký ức về cái chết của đứa con ba tuổi. Cận kề lễ Giáng sinh, bà nhận thức một cách sâu sắc về giá trị của tình yêu thương và vượt qua mọi đau khổ mất mát. Trước khi qua đời, Mary để lại cho nhà Richard một chiếc hộp Giáng sinh. Trong căn áp mái của ngôi biệt thự, những bức thư ngả vàng nằm đó mấy chục năm, chờ được đọc lên lần nữa. Những lá thư trong chiếc hộp kể lại câu chuyện cuộc đời của Mary khiến người đọc rơi lệ, bởi nỗi đau song hành cùng tình yêu tha thiết của một bà mẹ mất con. Nhờ có chiếc hộp Giáng sinh - nơi cất giữ những lá thư - mà những con người từng sống chung với Mary có thể hiểu hơn về bà. 

Chiếc hộp Giáng sinh của nhà văn Richard Paul Evans là cuốn sách kinh điển về Giáng sinh của thời đại ngày nay. Tác giả đã viết cuốn sách như một sự bày tỏ tình yêu mà ông dành cho hai con gái nhỏ là Jenna và Allyson. 

Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ - Jason F.Wright

2-4054-1387786116.jpg
Bìa sách Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ.

Giáng sinh không chỉ có ông già Noel, cây thông trang hoàng lộng lẫy, những món quà mà bọn trẻ háo hức hay những điều nguyện ước... mà còn có chiếc lọ chứa các đồng xu lẻ. Mỗi một chiếc lọ như một lời chúc cho người nhận nó. Món quà ấy giúp chúng ta nhận ra ý nghĩa sâu sắc của bài học cho - nhận, giúp ta thêm vững tin rằng dẫu có nước mắt, chia ly thì cuộc sống này vẫn đẹp.

Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ là câu chuyện dễ thương và xúc động về tình yêu và sự diệu kỳ vẫn lan tỏa trong những đêm đông lạnh giá. Sự kỳ diệu của chiếc lọ Giáng sinh không nằm ở ông già Noel, không ở đâu đó xa xôi, mà chính là sự quan tâm chân thành, lòng tốt của con người dành cho nhau trong cuộc đời này.

Bộ sách Giáng sinh diệu kỳ

Nhà xuất bản Dân Trí và công ty Đông A phát hành bộ sách túi về mùa Giáng sinh dành riêng cho các em nhỏ. Bộ sách gồm 5 cuốn: Lá thư của các chú lùn, Giáng sinh của các con vật, Cây thông kỳ diệu, Giáng sinh của cha xứ và Bánh quy Giáng sinh. Các tập sách, do Marie Duval - Alain Jost viết lời, Carlos Busquets vẽ tranh minh họa, đến với độc giả nhí Việt qua lời dịch dí dỏm của nhà văn Châu Diên.

Lá thư của các chú lùn đưa các em nhỏ tới xứ sở của những người thấp bé. Nơi đây, các nhân vật chỉ cao chừng ba quả táo, sống trong các ngôi làng bí mật, và các cậu trai lùn thích mặc áo bằng len dạ ấm áp, còn các cô gái lùn thì mặc diêm dúa. Việc viết thư cho ông già Noel trong dịp Giáng sinh đã trở thành một sự kiện vô cùng đáng nhớ. Những đứa trẻ với lòng nhân ái đã làm nên điều kỳ diệu, mang tình yêu thương ấm áp đến với các bác lùn cô độc trong làng. 

Bánh quy Giáng sinh kể về những người làm bánh quy tuyệt ngon để ông già Noel mang đi tặng mọi người. Đó là các tiểu thiên thần làm bánh hơi mập mạp và những tiểu thiên thần nướng bánh không thể béo vì nhiệt độ lò nướng cao khiến họ đổ mồ hôi nhiều. Thế rồi, một thiên thần đã ngủ quên khi đang nướng bánh, làm cháy hết mẻ bánh Giáng sinh. Một cảnh tượng nhốn nháo đã xảy ra, và các tiểu thiên thần phải tìm cách khắc phục. 

Giáng sinh của cha xứ kể về chú sóc Pinpin cùng hai cô bạn chuột Misti và Grigri cùng sửa quả chuông nhà thờ giúp cha xứ Seraphin. Việc làm đó là lời nhắc nhở các em thiếu nhi, dù ham vui trong dịp Giáng sinh đến mấy, cũng đừng quên mất một người vô cùng quan trọng đó là cha xứ.

4-7930-1387786116.jpg
Giáng sinh của cha xứ - sách nằm trong bộ Giáng sinh diệu kỳ.

Dịp Giáng sinh, nhà nào cũng có một cây thông để trang trí. Cây thông kỳ diệu kể về hành trình đi lấy cây thông của Olga và Erik cùng cha. Trong rừng, họ gặp các tiên nữ tí hon chính là những thiên thần bảo vệ cây thông. Ba cha con bị đưa lên ngọn cây, và thuyết phục các tiên nữ bằng một câu nói buột miệng. Cuối cùng nàng tiên cả đã tặng họ một nhành thông, Olga và Erik đã trang trí cây thông tuyệt đẹp cho nhà mình.

Câu chuyện Giáng sinh của các con vật xảy ra trong một xứ sở vô cùng lạnh lẽo, nơi bão nổi suốt đêm, các con vật không có gì để ăn. Ông già Noel đã viết thư xin các bạn nhỏ một món quà, và các bạn nhỏ tặng những bó rơm khô cho hoẵng, những túi hạt cho chim, cà rốt cho thỏ... Đó là một bữa tiệc Giáng sinh tuyệt vời, không thể quên của các con vật.

Theo Vnexpress


Nguồn: pgdsontay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết