Monday, 28/11/2022 - 12:55|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám phá "cẩm nang nên làm" của tân sinh viên

Hãy cùng kiểm tra xem, bạn đã làm được những điều gì?

Tham gia đầy đủ nhóm làm bài tập, đầu tư học các kỹ năng mềm

Đại học không phải thiên đường sau 12 năm đến lớp. Đại học chỉ là một cánh cửa mới mà bạn lại sẽ tiếp tục phải cần mẫn đi lại từ đầu, nỗ lực không ngừng và cố gắng hết sức. Bởi vì ngoài kia, không một ai ngừng lại cả. Vì thế, nếu không đi, đương nhiên bạn sẽ thành người lỗi thời.

Ở năm đầu tiên, nhiều bạn gặp không ít bỡ ngỡ với phương pháp giảng bài cũng như yêu cầu bài tập của thầy cô. Vì thế, bạn cần phải tham gia đầy đủ bài tập nhóm, thích nghi với cách học hiện đại và học cả kỹ năng mềm. Đó là kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm...

Khám phá những ngõ ngách của thành phố

Sau giờ học là giờ xả stress. Nếu nơi bạn ở là các thành phố lớn, thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu nó là thành phố nho nhỏ cũng chẳng sao. Mỗi thành phố đều có những điểm riêng không lẫn vào đâu, những điều bí mật chờ bạn khám phá.

Những quán ăn với món ngon không cưỡng nổi mà chỉ dân bản địa mới biết, sao không đến thử một lần. Đi khắp các hang cùng ngõ hẻm để có cái nhìn về nơi bạn đang sống. Có thể là rực rỡ lắm, cũng có thể là cùng cực lắm.

Thực ra thì, đời sinh viên có những 4 năm, năm thứ nhất không được thì các năm sau. Nhưng theo quan điểm của người viết, năm nhất bạn có rất nhiều háo hức lắm lắm, vì thế hãy đi đi. Đi để thấy cuộc đời dài rộng lắm.

Đi học thêm 1 ngoại ngữ

Đừng vội từ chối việc này, bởi lẽ càng ngày, ngoại ngữ càng trở thành 1 trong những yêu cầu thiết yếu của cuộc sống. Ngoại ngữ mang lại cho bạn cơ hội học hành, làm việc.

Những điều bạn nên làm nếu là sinh viên năm nhất

Ngoại ngữ mở ra cho mỗi người 1 chân trời mới, chân trời về kiến thức, về cuộc sống, lịch sử, văn hóa của một đất nước nào đó. Nhiều người đã tự mặc cả với bản thân, để năm sau hay năm sau nữa học cũng được, rồi cuối cùng là không học. Bạn không biết rằng, học ngoại ngữ là cả một quá trình, không phải chuyện ngày một, ngày hai. Vì thế, hãy bắt đầu ngay lập tức.

Đi làm thêm

Có thể làm đi gia sư hoặc làm thêm ở 1 cửa hàng cà phê. Công việc này sẽ mang tới cho bạn 1 khoản thu nhập phụ giúp gia đình cũng như giúp bạn trưởng thành với những va chạm trong cuộc sống.

Những điều bạn nên làm nếu là sinh viên năm nhất

Công việc làm thêm có thể sẽ khiến bạn vất vả nhưng lại giúp mỗi người hiểu ra giá trị của đồng tiền, để thêm trân quý số tiền bố mẹ bạn vẫn cho bạn mỗi tháng.

Không chỉ thế, công việc này còn mang lại cho bạn những kỹ năng khác trong cuộc sống như làm việc, bán hàng, thuyết trình...

Đọc sách

Tạo cho mình thói quen đọc sách là một điều bạn nên rèn luyện bởi nó thực sự hiệu quả nếu bạn muốn thu nhận kiến thức. Những cuốn sách có thể là giáo trình môn học bạn hứng thú, sách nghệ thuật, sách kỹ năng... Càng biết nhiều và hiểu nhiều về những người xung quanh, về chính bản thân và cuộc sống, càng có kiến thức xã hội, bạn càng dễ dàng thành công.

Đọc sẽ giúp tâm trí của bạn được kích thích và mở cơ hội cho ra những ý tưởng hay. Mỗi tác giả sẽ mang đến cho bạn hàng loạt ý tưởng và bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng trong cuộc sống.

Đi tiếp sức mùa thi

Những điều bạn nên làm nếu là sinh viên năm nhất

Dẫu rằng 4 năm đại học, bạn có tới 4 mùa hè để tình nguyện tuy nhiên, năm thứ nhất thực sự sẽ rất háo hức. Bạn vẫn giữ lại cho riêng mình sự ngưỡng mộ với các anh chị sinh viên tình nguyện đã từng giúp đỡ bạn khi đi thi. Và sau 1 năm, bạn đã có thể đứng ở vị trí đó, giúp đỡ cho những bạn học sinh lần đầu lên thành phố còn nhiều bỡ ngỡ.

Ăn hết những món quanh cổng trường

Nghe có vẻ hơi "tâm hồn ăn uống" nhưng điều này là thật đấy. Bạn có lẽ sẽ không muốn muốn rơi vào cảnh, lũ bạn ở trường khác sang thăm mà không biết đưa chúng nó đi đâu, ăn gì?

Những điều bạn nên làm nếu là sinh viên năm nhất

Có 1 sự thật mà ít ai biết rằng, mỗi khu vực trường đại học luôn có những quán xá với món ăn đặc trưng: Ngon - bổ - rẻ. Ăn để thưởng thức và trải nghiệm nhé.

Kỳ học đầu tiên của năm thứ nhất đã đi được 1 nửa chặng đường. Nếu không đứng dậy là làm những điều này, thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời nhiều thời gian để đuổi theo đám bạn phía trước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết