Monday, 28/11/2022 - 13:00|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chàng MC của những chuyến đi

Trở thành MC truyền hình từ khi vẫn còn là sinh viên, là gương mặt nổi tiếng trong trường cũng như cộng đồng mạng, Trần An Huy (Học viện Ngoại giao Việt Nam) còn được biết đến như một đoàn viên tiêu biểu, luôn hăng hái trong các hoạt động của Đoàn.

Chàng MC mê những hành trình khám phá

Tháng 6/2011, Trần An Huy lần đầu dấn thân vào nghiệp MC, với việc trở thành người dẫn chương trình “Du lịch khám phá” (sau đổi tên là “Hành trình khám phá”), trên kênh VTV2. 

Vốn tự ti bởi sở đoản “nói năng rất kém trước đám đông”, An Huy liều mình đăng ký thi tuyển chỉ bởi lý do thích được đi đó đây và khám phá những miền đất mới. 

Cơ hội đến rất bất ngờ với chàng sinh viên Ngoại giao, khi phong cách năng động, vẻ ngoài hơi “bụi bụi” của cậu rất hợp với một chương trình du lịch.

Làm người dẫn cho một chương trình khám phá du lịch, bên cạnh việc được đi đó đây và biết nhiều người, cũng có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. 

Chương trình đầu tiên của Huy được ghi hình tại Hòa Bình và đó cũng chính là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của cậu trong nghề. 

Trong chương trình đó, An Huy phải ăn thử một món cá của người dân tộc thiểu số. Vì không quen với cách chế biến của người địa phương, mà vẫn phải cười tươi rói khi ăn thử để ghi hình nên hậu quả là sau chương trình, chàng MC mới vào nghề ốm mất 3 ngày và không ăn được gì vì bị ám ảnh bởi món ăn vô tiền khoáng hậu kia.

Trong đó một chuyến ghi hình tại Mộc Châu, do đường quá lầy lội nên xe ô tô bị kẹt trong rừng, cậu và một số người trong kíp quay quyết định đi bộ ra đường cái. 

Bước xuống xe thì bùn ngập đến đầu gối, ra được đến đường cái thì một chiếc giầy đã “hy sinh” trong đống bùn và về đến khách sạn thì không có quần áo để thay (vì vali để trên xe, đang kẹt trong rừng). Kết quả là mọi người đều phải chịu đựng tình cảnh quấn khăn… thay quần cả một ngày hôm sau.

Vượt qua những khó khăn ban đầu của công việc, An Huy dần trở thành MC được yêu thích trên một kênh truyền hình “khô khan” có tiếng như VTV 2. 

Bên cạnh đó, cậu cũng có cơ hội làm MC và biên tập viên, đồng hành với gameshow Chinh phục dành cho học sinh THCS trên kênh VTV6, dẫn một số chương trình cho S-Vietnam, chương trình “Vietnam Discovery” của kênh VTC, một số bản tin cho kênh truyền hình VOV…

Thủ lĩnh thanh niên

Không chỉ nổi tiếng trên truyền hình, An Huy còn là một gương mặt thủ lĩnh thanh niên được nhiều bạn trẻ trong và ngoài Học viện Ngoại giao biết đến. Có mặt đều đặn, khi thì làm MC, khi thì là thành viên ban tổ chức… 

An Huy còn là đầu tàu trong rất nhiều hoạt động trong trường. Cậu còn nhớ như in cảm giác lâng lâng sung sướng khi được trở thành MC tiếng Anh trong chương trình đón tiếp cựu Thủ tướng Ý Romano Prodi, khi ông thăm Việt Nam. 

Những thành tích trong hoạt động Đoàn của An Huy đã được ghi nhận, khi cậu trở thành gương mặt thanh niên tiêu biểu, được lựa chọn tham gia chương trình giao lưu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản, vào năm 2013. 

Chính từ cơ duyên đó, An Huy lại càng hứng thú với công tác thanh niên và đã quyết định xin thực tập từ tháng 3/2014, tại Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn.

Vượt qua rất nhiều ứng viên “sừng sỏ”, cuối năm nay, An Huy sẽ trở thành một trong 28 đại biểu Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh niên Nhật Bản – Đông Nam Á 2014, kéo dài 2 tháng. 

Theo An Huy, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cậu có thể giới thiệu hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế; đi thăm một số nước Đông Nam Á và Nhật Bản, đồng thời, có thêm nhiều bạn bè quốc tế. 

Gấp rút chuẩn bị cho chuyến đi đáng nhớ này, vừa qua, cậu và đoàn đại biểu Việt Nam đã có hai chuyến làm từ thiện rất ý nghĩa tới Mộc Châu và Yên Bái, trao tặng quà cho các em nhỏ, tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng.

Từ những năm THPT, An Huy đã có mơ ước được làm công tác đối ngoại. Chính vì thế, đỗ vào Học viện Ngoại giao là bước đầu tiên để cậu thực hiện mơ ước ấy. 

Khi còn học trong trường, An Huy cũng có cơ hội được làm Laison Officer (sĩ quan liên lạc) và tháp tùng một số đại biểu quan trọng của nhiều hội nghị quốc tế được tổ chức tại Hà Nội. Ước mơ trở thành nhà ngoại giao trong cậu cũng cháy bỏng, hệt như đam mê trở thành người dẫn chương trình vậy.

Ước mơ xê dịch của một người trẻ

Khi còn học trong trường Ngoại giao, An Huy cùng nhóm bạn của mình đã thực hiện một clip mang tên Năm trống, nói về mơ ước của các bạn trẻ ưa xê dịch và mong muốn làm những điều mình thích. 

Tuy chỉ là bài tập cuối kỳ nhưng clip nhanh chóng được chia sẻ trên cộng đồng mạng, nhận được sự đồng cảm và hưởng ứng từ rất nhiều bạn trẻ khác. 

Nhiều hình ảnh trong clip được Huy ghi lại khi tham gia làm MC cho chương trình “Du lịch khám phá”. Đi qua những vùng đất, tiếp xúc cùng những con người và những mảnh đời khác nhau, An Huy luôn đau đáu suy nghĩ về trách nhiệm của một người trẻ với cộng đồng.

Thời học sinh, An Huy đã từng cộng tác với tổ chức East Meets West để tổ chức các chương trình bóng rổ từ thiện mang tên “Hoops for hearts”, gây quỹ cho các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh, sau này, chương trình mở rộng quy mô và đổi tên thành “Trái tim cho em”, hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam.

Hiện tại, Trần An Huy đang phụ trách một dự án học bổng mang tên “Canon – Chắp cánh nhân tài”, là một dự án nhằm giúp đỡ về mặt tài chính cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, đạt thành tích cao và có tiềm năng trở thành nhân tài của đất nước. 

Dù đánh giá những việc làm của mình chỉ mới góp được phần nào nhỏ nhoi nhưng An Huy tin tưởng, cùng với bạn bè của mình, cậu nhất định sẽ làm được điều gì đó, vừa đóng góp cho cộng đồng, vừa thỏa ước mong vi vu khắp nơi của bản thân.


Nguồn:pgdsontay.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết