Tuesday, 25/01/2022 - 08:43|

Tuyên dương, khen thưởng ngành Giáo dục thị xã Sơn Tây năm học 2020 - 2021

Chiều ngày 19/11, UBND thị xã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo năm học 2020-2021. Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Các tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc tại buổi Lễ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam - ngày toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; điểm lại những thành tích nổi bật năm học 2020 - 2021. Năm học vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song toàn thị xã vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu lớn của ngành giáo dục, ổn định mạng lưới trường học từ mầm non đến THPT, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, xóa mù chữ và phổ cập THCS, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, chất lượng học sinh tốt nghiệp các cấp, tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học. Toàn thị xã có 36/45 trường công lập và 01 trường mầm non tư thục đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 01 trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2. 89,97% giáo viên đạt trình độ chuẩn; 100% cán bộ quản lý giáo dục đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị. 3 tập thể được tặng Cờ thi đua của UBND Thành phố, 33 tập thể được xét tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, trong đó có 06 đơn vị được khen thưởng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 01 tập thể và 28 cá nhân được UBND Thành phố tặng bằng khen; 02 tập thể và 02 cá nhân được Bộ GDĐT tặng bằng khen; 46 trường đạt tiêu chuẩn “Trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích”; có 54 cán bộ giáo viên nhân viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”; có 169 nhà giáo  được khen thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 964 nhà giáo được UBND thị xã Sơn Tây khen thưởng danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Toàn ngành có 714 SKKN được công nhận cấp Thị xã, 30 SKKN được gửi Sở GDĐT Hà Nội chấm, 20 SKKN được Thành phố khen thưởng.

Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

Các cá nhân được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội

Nhân dịp này, 45 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua ngành giáo dục và đào tạo năm học 2020 - 2021được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng.

QUANG HẢI-PHẠM HẢO