Saturday, 07/12/2019 - 09:42|

Tuyên dương, khen thưởng ngành giáo dục thị xã năm học 2018 - 2019.

Sáng ngày 15/11, UBND thị xã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo năm học 2018 - 2019; gặp mặt nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Lãnh đạo thị xã chúc mừng ngành giáo dục nhân dịp 20/11

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu ôn lại truyền thống 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam - ngày toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; điểm lại những thành tích nổi bật ngành giáo dục thị xã năm học 2018 - 2019. Kết quả trong năm học vừa qua, thị xã thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu lớn của ngành giáo dục, ổn định mạng lưới trường học từ mầm non đến THPT, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, xóa mù chữ và phổ cập THCS, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, chất lượng học sinh tốt nghiệp các cấp, tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học. Toàn thị xã có 26 tập thể được khen thưởng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, trong đó có 4 đơn vị được khen thưởng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 46 trường đạt tiêu chuẩn “Trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích”; 45 cán bộ giáo viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 161 nhà giáo được khen thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 920 nhà giáo được thị xã khen thưởng danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 129 giáo viên được khen thưởng trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã; 3 nhà giáo được nhận giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”. Tỷ lệ xếp loại hoàn thành bậc tiểu học tăng 0,6% so với năm học trước. Bậc THCS có 99,3% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 81% học sinh xếp loại khá, giỏi. 464 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thị xã; 68 học sinh đạt giải cấp thành phố (tăng 11 giải so với năm học 2017 - 2018); 1 học sinh đạt giải ba cuộc thi viết thư UPU Quốc gia; 72 huy chương TDTT các loại trong đó 15 huy chương vàng, 17 huy chương bạc, 40 huy chương đồng. Toàn ngành có 724 sáng kiến kinh nghiệm được UBND thị xã xếp loại, trong đó có 129 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A gửi Sở Khoa học công nghệ thành phố chấm điểm.

Các tập thể, cá nhân được Bộ GD & ĐT, UBND TP Hà Nội khen thưởng

Nhân dịp này, 198 tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2018 - 2019; đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở” được Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội, UBND thị xã tuyên dương, khen thưởng./.

QUANG HẢI - PHẠM HẢO