Saturday, 07/12/2019 - 09:43|

Trường THCS Kim Sơn kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận trường trung học đạt chuẩn Quốc gia.

Sáng ngày 8/11, Trường THCS Kim Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1969 - 2019) và đón Bằng công nhận trường trung học đạt chuẩn Quốc gia. Các đ/c: Phạm Thị Thanh Mai – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy; Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Đại diện lãnh đạo nhà trường đón nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Được thành lập từ năm 1969, Trường THCS Kim Sơn ban đầu chỉ có 01 lớp 5 và 2 cô giáo giảng dạy là cô Hà Thị Lạng và cô Nguyễn Thị Thanh. Trải qua nửa thế kỷ, các thế hệ giáo viên và học sinh đã không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Trường THCS Kim Sơn hôm nay đã sở hữu một môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, khang trang với diện tích khuôn viên trên 10.000m2, diện tích sân chơi bãi tập 2.000m2, 12 phòng học kiên cố cho 12 lớp, có 7 phòng học bộ môn trang bị máy chiếu, bảng tương tác thông minh, phục vụ tốt cho việc dạy và học, 100% máy tính được kết nối internet. Hàng năm số lượng học sinh giỏi toàn diện, học sinh giỏi bộ môn luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, có nhiều em thi đỗ vào các trường THPT với số điểm cao, 100% cán bộ giáo viên đều đạt trình độ chuẩn, trong đó 80% đạt trên chuẩn. Trong 5 năm qua, đội ngũ giáo viên nhà trường đã khẳng định được năng lực chuyên môn, có 01 đồng chí đạt giải ba giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 10 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; 01 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thị xã; 12 lượt đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 60 lượt đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp cơ sở; 12 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Thành phố; 185 học sinh đạt danh hiểu học sinh giỏi cấp thị xã... Với những thành tích đạt được, năm 2019 nhà trường vinh dự được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường trung học đạt chuẩn Quốc gia.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cần tổ chức tốt công tác quản lý, tích cực trau dồi về chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”; giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ và thể chất phấn đấu giữ vững và hoàn thiện các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia.

Các cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ

Nhân dịp này, tập thể nhà trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 1969 - 2019; 26 lượt cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc được UBND thành phố Hà Nội, UBND thị xã tuyên dương khen thưởng./.

QUANG HẢI-PHẠM HẢO