Sunday, 07/08/2022 - 22:20|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây lần thứ VI, năm học 2020 - 2021

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, chiều ngày 18/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ VI năm học 2020 - 2021.

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thi 

 

Phần thi tài năng được dàn dựng công phu của các cô giáo tại Hội thi

Hội thi thu hút sự tham gia của 46 thí sinh đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn. Các cô giáo dự thi đều có phẩm chất tốt, năng lực sư phạm giỏi, sự hiểu biết rộng, nhiều cô đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy. Các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi gồm: trình diễn áo dài truyền thống, thi trang phục tự chọn; thi tài năng chuyên môn, hiểu biết và ứng xử với các tình huống cụ thể thường gặp trong môi trường sư phạm và phần thi năng khiếu. Mỗi phần thi của các thí sinh thể hiện không chỉ là những nét đẹp duyên dáng về hình thể mà còn là vẻ đẹp trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo, sự hiểu biết về giáo dục và đổi mới giáo dục; thể hiện rõ bản lĩnh trong văn hóa ứng xử khéo léo, gỡ rối nhiều tình huống giao tiếp trong môi trường sư phạm. Đặc biệt, mỗi cô mang đến Hội thi tài năng riêng như hát, múa, vẽ tranh… Các tiết mục được dàn dựng công phu không kém những nghệ sĩ chuyên nghiệp, thể hiện được tài năng, vẻ đẹp duyên dáng của nữ giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời kỳ đổi mới. Sau Hội thi này các cô giáo tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa khả năng của mình, luôn thể hiện tài năng, trí tuệ, sự duyên dáng trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội. 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 5 giải chuyên đề gồm: Giải thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất cho cô giáo Nguyễn Quỳnh Trang - Trường mầm non Sao Việt; giải thí sinh có trang phục tự chọn đẹp nhất thuộc về cô giáo Bùi Kim Loan - Trường tiểu học Trần Phú; giải thí sinh thể hiện năng khiếu ấn tượng nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang - Trường mầm non Sơn Ca; giải thí sinh trả lời phần thi hiểu biết và ứng xử hay nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Huyền - Trường THCS Đường Lâm và giải thí sinh có gương mặt khả ái nhất thuộc về cô giáo Đỗ Thị Hải Yến - Trường mầm non Cổ Đông.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải chuyên đề tại Hội thi

Ban Tổ chức cũng đã trao 29 giải khuyến khích, 10 giải ba, 5 giải nhì, 1 giải nhất và 1 giải xuất sắc cho các thí sinh tham dự hội thi. Với phần thể hiện tài năng, duyên dáng, ấn tượng qua từng nội dung hội thi, cô giáo Lưu Thị Thu Hà - Trường mầm non Đường Lâm đã giành giải nhất. Giải xuất sắc thuộc về cô giáo Phùng Thị Linh Nhâm - Trường mầm non Sơn Đông. Thí  sinh đạt giải xuất sắc cũng sẽ đại diện cho ngành giáo dục và đào tạo thị xã  tham dự Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng thành phố Hà Nội năm học 2020 -2021 được tổ chức trong thời gian tới.

Trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất tại Hội thi

Trao giải cho thí sinh đạt giải Xuất sắc tại Hội thi

Thông qua Hội thi, các thí sinh có dịp chia sẻ, học tập kinh nghiệm, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời là dịp để mỗi cô giáo phấn đấu, nâng cao hơn nữa phẩm chất và năng lực sư phạm của mình, xứng đáng với sự tin yêu của các bậc phụ huynh và sự tôn vinh của toàn xã hội./.

 

                       Quang Hải - Phan Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết