Sunday, 15/12/2019 - 23:57|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thị xã ba môn Hóa học, Địa lý và Thể dục cấp THCS, năm học 2018-2019.

Ngày 20/12/2018, phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thị xã ba môn Hóa học, Địa lý và Thể dục cấp THCS, năm học 2018-2019

     Hội thi cấp Thị xã được tổ chức từ ngày 03/12/2018 đến hết ngày 06/12/2018 với sự tham dự của 31 giáo viên đến từ 15 trường THCS trên địa bàn Thị xã, trong đó môn Hóa học 07; Địa lý 11, Thể dục 13 giáo viên dự thi, nhiều nhà trường dự thi đủ 3 bộ môn THCS Cổ Đông, Xuân Khanh, Thanh Mỹ, Trung Hưng và Trung Sơn Trầm. 

 

Thầy và Trò các nhà trường tham gia Hội thi

          Với mục đích của Hội thi là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu, rộng của các trường THCS; được tổ chức định kỳ nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THCS; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện chương trình GDPT hiện hành và định hướng theo phương pháp, kỹ thuật dạy học, kiểm tra đánh giá của Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua Hội thi, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và toàn ngành GD&ĐT Thị xã; Theo đánh giá chung của BGK Hội thi về các tiết dạy: Nhiều giờ dạy đã có sự chuẩn bị tốt, Thiết kế bài giảng (giáo án) bố cục khoa học, lôgic, phù hợp bộ môn. Tiết dạy đã thể hiện được tinh thần dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, thể  hiện rõ nét tính đặc thù bộ môn; giờ học diễn ra tự nhiên không yêu cầu học sinh có sự chuẩn bị quá mức bình thường. Một số giờ học đã thực hiện dạy học theo chủ đề, trường học mới, ứng dụng CNTT mạnh mẽ và sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại. Hội thi là hoạt động chuyên môn để giúp các thầy cô giáo thể hiện năng lực sư phạm của mình. Các tiết dạy được đánh giá khách quan, công tâm với đội ngũ giáo khảo có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thâm niên trong việc đánh giá các bài giảng. Thông qua Hội thi, mỗi thầy cô đã rút ra những bài học, kinh nghiệm cho bản thân để từ đó tiếp tục có những cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục. Sau hội thi, các thầy cô tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả đạt được để làm tốt công tác dạy và học ở các nhà trường, lan tỏa đến các cơ sở, địa phương của mỗi thầy cô. Đồng thời, mỗi thầy cô giáo đã dự thi và các tổ nhóm chuyên môn cũng cần đánh giá, rút kinh nghiệm các giờ dạy, đưa ra những biện pháp, định hướng chỉ đạo dạy học ở mỗi nhà trường, không chỉ ở các bộ môn dự thi GVDG mà ở tất cả các bộ môn khác. Các nhà trường cần rút ra những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo dạy và học. Hội thi là một trong những căn cứ để phòng GD&ĐT đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh của các môn Hóa học, Địa lý và Thể dục nói riêng và các bộ môn văn hoá nói chung. Hội thi được tổ chức tập trung như một ngày hội về chuyên môn, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

          Căn cứ vào kết quả thi của các giáo viên, phòng GD&ĐT tặng Giấy khen cho 31 giáo viên các trường THCS thị xã Sơn Tây đã có thành tích cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi các môn Hóa học, Địa lý và Thể dục cấp Thị xã năm học 2018-2019 (03 giải Nhất; 04 giải Nhì; 11 giải Ba; 13 giải Khuyến khích) và lựa chon ra 06 giáo viên tham dự cấp Thành phố. 

Lãnh đạo phòng GD&ĐT trao thưởng cho các Thầy, cô giáo đạt giải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết