Saturday, 20/07/2019 - 21:31|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Sáng ngày 5/10, tại Trung tâm nghề nghiệp - Trung tâm giáo dục thường xuyên, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề: Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thế Đại - Trưởng Phòng GD&ĐT cho biết: Trong chiến lược phát triển giáo dục, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng sự học và đã có nhiều chủ trương, chính sách lớn để tạo điều kiện cho người dân được học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI cũng đã chỉ rõ: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo nhu cầu phát triển của xã hội; nâng cao chất lượng theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội và điều kiện cho mọi công dân được học tập suốt đời”.

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Các hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn được tổ chức từ ngày 1/10 đến hết ngày 7/10/2018 là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân thị xã về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; tạo cơ hội để các cơ quan ban, ngành của thị xã chia sẻ những nghiên cứu, chủ đề, tổ chức các sự kiện về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời là diễn đàn để các thầy cô giáo, các em học sinh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong dạy và học; các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng học tập suốt đời và nâng cao khả năng cung ứng giáo dục.

Các em học sinh tham dự chuyên đề: Thanh niên 4.0 học và hỏi chủ động

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết