Saturday, 20/07/2019 - 21:17|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi Giai điệu tuổi hồng ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây năm học 2018-2019

Sáng ngày 15/10, tại hội trường UBND thị xã, ngành giáo dục và đào tạo thị xã tổ chức khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2018 - 2019.

 

Ngay từ những ngày đầu tháng 9/2018, 100% các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng và phát động hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường, chọn ra những tiết mục đặc sắc nhất tham dự hội thi cấp thị xã. Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, tiến tới kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thi với chủ đề “Bay lên những ước mơ” là dịp sinh hoạt văn hóa, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và lòng tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến cho các em học sinh. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, dàn dựng công phu, các tiết mục đến từ 45 trường mầm non, tiểu học và THCS đã mang đến cho hội thi không khí vui tươi, phấn khởi góp phần hướng tới mục tiêu “Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành giáo dục và đào tạo thị xã diễn ra trong 3 ngày 15, 16, 17/10. Thông qua hội thi Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp thành phố tổ chức vào đầu tháng 11/2018.

 

Một số tiết mục dự thi của các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở

 

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, chiều ngày 17/10, hội thi Giai điệu tuổi hồng ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã năm học 2018 - 2019 đã bế mạc và trao giải cho các tiết mục xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho các trường tham dự hội thi

 

Hội thi thu hút sự tham gia của trên 1.400 học sinh đến từ 46 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã với 155 tiết mục ca múa, nhạc được đầu tư công phu về âm nhạc, biên đạo, trang phục, nội dung phong phú, khai thác tốt bản sắc văn hóa các vùng miền, sáng tác 1 số ca khúc mới phù hợp với nội dung của cuộc thi. Hội thi là sân chơi lớn và bổ ích cho các em học sinh giao lưu gặp gỡ, là cơ hội thể hiện tài năng văn nghệ, phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất. Qua đó, đưa ra cách nhìn nhận mới về vai trò của văn hóa văn nghệ, của hoạt động ngoại khóa trong đổi mới giáo dục và giáo dục đạo đức, thẩm mỹ cho học sinh trong thời kỳ hội nhập.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 118 tiết mục xuất sắc cho 3 cấp học, trong đó 12 giải nhất, 24 giải nhì, 38 giải 3 và 44 giải khuyến khích. Trường Mầm non Trung Sơn Trầm; Tiểu học Phú Thịnh và THCS Ngô Quyền đạt giải nhất toàn đoàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết