Sunday, 25/09/2022 - 09:11|

Sôi nổi Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục thị xã Sơn Tây năm học 2022-2023

Ngày 8/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục thị xã Sơn Tây năm học 2022-2023. Tới dự có đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND phụ trách thị xã; lãnh đạo một số phòng, ban cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh đến từ 15 đội thi của các xã, phường trên địa bàn.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Hội thi thu hút sự tham gia của 15 đội thi đến từ 31 trường tiểu học và THCS trên địa bàn. Các tiết mục ca múa, nhạc dự thi có chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Thủ đô anh hùng, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, yêu mái trường, tình thầy trò… Nhiều tiết mục được thể hiện với sự dàn dựng kỹ lưỡng, đầu tư công phu về âm nhạc, biên đạo, trang phục với nhiều hình thức thể hiện như: đơn ca, song ca/tam ca, tốp ca, tốp múa, độc tấu nhạc,…Thông qua hội thi nhằm giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tin, tự hào về đất nước con người Việt Nam, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", hướng tới mục tiêu xây dựng "Nhà trường văn hóa-Nhà giáo mẫu mực-Học sinh thanh lịch", "Trường học hạnh phúc".

Phần dự thi của một số đội thi

Cuộc thi cũng tạo điều kiện để các cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và học sinh giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết trong môi trường sư phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GDĐT. Đây là sự kiện ý nghĩa của ngành giáo dục chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời tạo động lực thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023 đã đề ra.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích toàn đoàn cho các đội đạt giải tại Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất nhì ba theo từng nội dung như hát đơn ca, song ca/tam ca, hát tốp ca, tốp múa, giải triển vọng. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội thi đến từ phường Ngô Quyền. Giải Nhì toàn đoàn được trao cho đội thi đến từ phường Xuân Khanh và xã Xuân Sơn. Giải Ba thuộc về các đội thi gồm: Sơn Lộc, Đường Lâm, Cổ Đông, Viên Sơn. Các đội thi còn lại đạt giải Khuyến khích./.

QUANG HẢI

Tác giả: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO THỊ XÃ SƠN TÂY