Monday, 21/10/2019 - 12:32|

Ngành GDĐT thị xã Sơn Tây phát động điểm cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019.

Sáng 13/8/2019, tại trường THCS Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây tổ chức lễ phát động điểm cuộc thi Online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 theo kế hoạch số 84/KH – UBND ngày 4/4/2019 của UBND Thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 337/KH-UBND ngày 31/7/2019 của UBND thị xã Sơn Tây Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thị xã Sơn Tây; Công văn số 3281/SGDĐT-VP ngày 31/7/2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn triển cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. Dự buổi lễ có Nhà giáo Mai Thanh Hải  – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây; Ông Phương Văn San Trưởng phòng Tư pháp Thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành Thị xã; đại diện lãnh đạo 15 xã, phường; đại diện 45 trường học trực thuộc Thị xã và gần 1000 em học sinh, giáo viên nhà trường THCS Thanh Mỹ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây Mai Thanh Hải cho biết: Thời gian vừa qua, thành phố Hà Nội, đã coi giải pháp về dịch vụ công trực tuyến là một giải pháp đột phá của Thành phố, hướng tới một chính phủ vì dân, một xã hội minh bạch không còn tiêu cực, hướng tới một thành phố thông minh. Ngành GDĐT thị xã Sơn Tây đã tích cực triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở GD&ĐT và UBND Thị xã. Cho đến nay, ngành GDĐT đã có 100% thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Các phần mềm về quản lý sổ điểm, sổ liên lạc điện tử, đặc biệt là việc tuyển sinh trực tuyến đã đạt kết quả cao. Công tác tuyển sinh trực tuyến đầu cấp năm học 2019 - 2020 đạt khoảng 87%. Qua đó, giảm phiền hà, tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh.

Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây Mai Thanh Hải phát động cuộc thi.

Thay mặt ngành GDĐT thị xã Sơn Tây, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Mai Thanh Hải đã chính thức phát động cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 và đề nghị toàn thể cán bộ giáo viên trong ngành cùng các em học sinh (từ 12 tuổi trở lên) hưởng ứng cuộc thi. Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây kỳ vọng sẽ có 80% - 90% cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi đồng thời dùng kiến thức của mình tuyên truyền cho người dân tham gia sử dụng.

Các đại biểu và học sinh tham dự buổi Lễ phát động.

Ông Phương Văn San - Trưởng phòng Tư pháp Thị xã quán triệt tham gia cuộc thi.

Tại lễ phát động, các đại biểu, thầy cô giáo, học sinh trường THCS Thanh Mỹ đã được nghe ông Phương Văn San - Trưởng phòng Tư pháp Thị xã quán triệt tham gia cuộc thi, thông qua thể lệ cuộc thi và hướng dẫn các bước làm bài dự thi trực tuyến, sau khi nghe hướng dẫn, đại diện thầy cô giáo và học sinh của nhà trường đã thực hành làm bài dự thi trên máy tính.