Monday, 14/06/2021 - 02:43|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây tưng bừng khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Hòa trong không khí tưng bừng đón năm học mới của hàng triệu học sinh cả nước, sáng 5/9 trên 30.000 học sinh và giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thị xã đồng loạt khai giảng năm học mới. Trước khi buổi lễ khai giảng bắt đầu, toàn thể học sinh, thầy cô và đại biểu đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo thị xã chúc mừng Trường THCS Sơn Tây nhân dịp khai giảng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các địa phương tùy từng hoàn cảnh có thể linh động và có nhiều cách tổ chức lễ khai giảng khác nhau. Tại thị xã Sơn Tây, các trường Tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tổ chức khai giảng tập trung ngoài trời và thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước diệt khuẩn, đo thân nhiệt. Các trường mầm non tổ chức khai giảng không tập trung, học sinh tập trung tại lớp học với nhiều hoạt động tạo không khí vui tươi cho trẻ.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chúc mừng thầy và trò Trường THPT Tùng Thiện

Tại lễ khai giảng, trong không khí xúc động, trang nghiêm, thầy và trò các nhà trường lắng nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường; điểm lại những thành tích nổi bật trong công tác dạy và học của năm học 2019 - 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Năm học vừa qua cùng với cả nước, thầy và trò ngành giáo dục thị xã đã chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho hơn 30.000 học sinh các cấp học trên địa bàn; tổ chức hiệu quả việc dạy học trên truyền hình, dạy học trực tuyến qua internet thu hút trên 98% học sinh tham gia. Mạng lưới trường, lớp được phát triển hợp lý với các loại hình giáo dục công lập, ngoài công lập, giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp đã đáp ứng nhu cầu học tập của mọi đối tượng. Các trường mầm non triển khai có chất lượng chương trình giáo dục mới, phổ cập cho trẻ 5 tuổi; chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập THCS đúng độ tuổi được nâng cao. Chất lượng giáo dục toàn diện, dạy nghề phổ thông, xã hội hóa công tác giáo dục được đẩy mạnh; cơ sở vật chất - kỹ thuật trong các trường học được tăng cường đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Về kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thị xã có 10 giải nhất, 42 học sinh giải nhì, 88 học sinh giải ba. Hoạt động thể dục - thể thao, đoàn, đội luôn được các nhà trường quan tâm nhằm giáo dục toàn diện về thể chất và tinh thần cho học sinh. Trong năm học, thị xã tổ chức 17 môn thi TDTT cho học sinh các cấp học. Tại giải thể thao học sinh thành phố, đoàn thị xã Sơn Tây giành được 55 huy chương các loại, trong đó có 8 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 36 huy chương đồng.

Đ/c Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã dự khai giảng tại Trung tâm GDNN - GDTX Sơn Tây

Năm học 2020 - 2021, toàn thị xã có 49 trường công lập và tư thục, 03 cơ sở giáo dục mầm non trong các đơn vị quốc phòng, 27 cơ sở tư thục có phép. Thị xã chỉ đạo đầu tư xây dựng, sửa chữa 1467 phòng học kiên cố (chiếm 99,3%); 100% các trường được trang bị máy vi tính phục vụ cho công tác quản lý; 100% trường tiểu học, trung học cơ sở, 30% trường mầm non được trang bị phòng máy tính dạy tin học cho học sinh với 1694 máy tính (tăng 200 máy so với năm học 2019 - 2020). Nhiều phòng học, khu hiệu bộ, phòng chức năng, nhà tập đa năng của các trường học đã và đang được UBND thị xã quan tâm đầu tư xây dựng và cải tạo sửa chữa, chỉnh trang để bước vào năm học mới 2020 - 2021 như: Mầm non Cổ Đông, Mầm non Kim Sơn, Mầm non Thanh Mỹ, Tiểu học Xuân Khanh, Tiểu học Cổ Đông, THCS Sơn Tây, THCS Hồng Hà , THCS Sơn Lộc, THCS Xuân Khanh, Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây... UBND thị xã cũng chỉ đạo đầu tư cơ sở vật chất để xây dựng mới 02 trường chuẩn Quốc gia năm 2020 là Trường THCS Sơn Tây và Mầm non Kim Sơn; công nhận lại 12 trường đã đạt chuẩn theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội và các nghị quyết, kế hoạch của thị xã.

Đ/c Nguyễn Viết Đạt - Phó Chủ tịch UBND thị xã chung vui với Trường THCS Ngô Quyền

Sau khi kết thúc khai giảng, học sinh lên lớp học tiết đầu tiên của chương trình theo bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội” và cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thời gian kết thúc buổi học theo thời khóa biểu.

Đ/c Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng Trường THPT Xuân Khanh

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo thành phố và thị xã đã tới dự, tặng hoa chúc mừng, động viên thầy trò các nhà trường tích cực thi đua dạy tốt - học tốt, giành nhiều thành tích cao hơn nữa, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo thị xã ngày càng phát triển. Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã và các xã, phường tặng nhiều phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Dưới đây là hình ảnh khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại một số trường học trên địa bàn do nhóm Phòng GD&ĐT, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Sơn Tây thực hiện: 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết