Friday, 21/02/2020 - 01:52|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Tuyên dương-Khen thưởng phong trào thi đua Dạy tốt-Học tốt ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây năm học 2018-2019.

Sáng 30/5, UBND thị xã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" ngành giáo dục và đào tạo thị xã năm học 2018 - 2019. Đồng chí Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

 

Trong năm học 2018-2019, mạng lưới trường, lớp được phát triển hợp lý trên địa bàn Thị xã với các loại hình giáo dục công lập, ngoài công lập, giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp đã đáp ứng nhu cầu học tập của mọi đối tượng. Các trường mầm non triển khai có chất lượng chương trình giáo dục mới, phổ cập cho trẻ 5 tuổi; chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập THCS đúng độ tuổi được nâng cao. Chất lượng giáo dục toàn diện, dạy nghề phổ thông, xã hội hóa công tác giáo dục được đẩy mạnh; cơ sở vật chất - kỹ thuật trong các trường học được tăng cường đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Trường THPT Sơn Tây vẫn giữ được phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi với 1 giải nhất, 17 giải nhì, 39 giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố. Đặc biệt có 1 giải nhì, 3 giải ba cấp Quốc gia.

Các giáo viên có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại buổi lễ

Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục - thể thao, đoàn, đội luôn được các nhà trường quan tâm nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh. Trong năm học, thị xã tổ chức 17 môn thi TDTT cho học sinh các cấp học. Kết quả đạt 63 huy chương, trong đó có 15 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 32 huy chương đồng cấp Thành phố.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương thành tích của thầy và trò ngành giáo dục thị xã trong năm học 2018 - 2019, đồng thời đề nghị các thầy cô giáo không ngừng nâng cao tay nghề, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: "Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt". Các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, hội khuyến học địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ để ngành giáo dục và đào tạo thị xã hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều học sinh giỏi, nhiều cháu ngoan Bác Hồ.

Các em học sinh giỏi tiêu biểu được khen thưởng tại buổi lễ

Nhân dịp này, 8 tập thể và 216 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2018 - 2019 được UBND thị xã khen thưởng./.

Bài và ảnh: Quang Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết