Thursday, 23/09/2021 - 05:40|

Lễ Tuyên dương, khen thưởng ngành Giáo dục thị xã Sơn Tây năm học 2019 - 2020.

Sáng 17/11, UBND thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020; gặp mặt nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các đồng chí: Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của thành phố

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam - ngày toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; điểm lại những thành tích nổi bật năm học 2019-2020. Kết quả trong năm học vừa qua, toàn thị xã thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu lớn của ngành giáo dục, ổn định mạng lưới trường học từ mầm non đến THPT, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, xóa mù chữ và phổ cập THCS, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, chất lượng học sinh tốt nghiệp các cấp, tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học. Toàn thị xã có thêm 2 trường học được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; đến nay toàn thị xã có 35/46 trường đạt chuẩn quốc gia. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn; 86,7% cán bộ quản lý giáo dục đạt chuẩn về trình độ lý luận chính trị và có trình độ đào tạo trên chuẩn. 3 tập thể nhà trường được Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua; 46 trường học đạt tiêu chuẩn “Trường học an toàn”. 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. Toàn ngành có 734 sáng kiến kinh nghiệm được UBND thị xã xếp loại. 8 trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 27 trường đạt danh  hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; 157 giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. 28 giáo viên và 192 học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; 1.104 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 được UBND thị xã biểu dương, khen thưởng. 3 cá nhân vinh dự nhận khen thưởng nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành giáo dục đào tạo thủ đô năm 2020.

Các tập thể được khen thưởng

Nhân dịp này, 194 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua ngành giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020, đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Tập thể lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở” được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội, UBND thị xã tuyên dương, khen thưởng.

Các cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ

HẢI QUANG - HOÀNG PHƯƠNG - BÍCH DIỆP