Saturday, 17/08/2019 - 20:25|

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi 2019.

Sáng ngày 12/6, tại thị xã Sơn Tây, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND thị xã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và dạy bơi cho trẻ em năm 2019.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể thao - Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch; Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội; đại diện ban ngành TW, thành phố Hà Nội. Về phía thị xã có đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã và 1.500 học sinh, đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Học sinh trình diễn các kiểu bơi cơ bản tại khu vực bể bơi Sơn Tây

Trong những năm qua, thị xã Sơn Tây tích cực phổ biến, tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ em; đã mở được 36 lớp phổ cập bơi cho gần 5.400 thanh thiếu niên thị xã và các vùng phụ cận trong đó có 1.600 học sinh tham gia lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước miễn phí. Khu bể bơi giải trí trong mùa bơi 2016, 2017, 2018 đã đón tiếp trên 82.000 lượt người vào tập luyện góp phần giảm đáng kể tai nạn do đuối nước gây ra trên địa bàn.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước là hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Đồng thời thông qua hoạt động này nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước; phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp học sinh, đoàn viên, đội viên nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất.

Học sinh vui chơi tại khu vực bể bơi di động khu vực Quảng trường sân vận động

Để phát triển mạnh mẽ phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, nhất là việc dạy và học bơi cho trẻ em và công tác phòng chống đuối nước đạt hiệu quả, tại Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019, đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND xã, phường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; hướng dẫn kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng chống, ứng phó trong hoàn cảnh bị đuối nước và cứu người bị đuối nước cho trẻ em; vận động tố chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại địa phương; tạo điều kiện cho học sinh, trẻ em được học và tập tuyện bơi; thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi trên địa bàn, rà soát cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng cũng như tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ.

Ngay sau lễ phát động, đại biểu, thầy cô giáo và học sinh đã hưởng ứng thông qua trò chơi hái hoa dân chủ, biểu diễn võ thuật, thi tìm hiểu kỹ năng phòng chống đuối nước, biểu diễn các kiểu bơi, vui chơi tự do và bơi an toàn trong môi trường nước.

NHÓM PHÓNG VIÊN