Tuesday, 29/09/2020 - 02:05|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai bút đầu năm và phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020

Sáng ngày 30/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), tại Khu di tích lịch sử Văn Miếu - xã Đường Lâm, UBND thị xã tổ chức Lễ khai bút đầu năm và phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020.

Lãnh đạo thành phố và thị xã khai bút đầu xuân tặng các em học sinh

Tham dự buổi lễ lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, các đồng chí: Phạm Thị Thanh Mai – Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy - HĐND - UBND, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học cùng đông đảo nhân dân thị xã.

Lễ khai bút đầu năm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc đồng thời bày tỏ tấm lòng thành kính đối với ân đức của các bậc thánh nhân đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Lễ khai bút cũng gửi gắm trong nét chữ đầu Xuân là những ước nguyện chung về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố và thị xã đã khai bút viết 5 chữ: "Nhân", "Nghĩa", "Lễ", "Trí", "Tín" dành tặng các em học sinh.

Các đại biểu tham gia hưởng ứng Tết trồng cây

Cùng với lễ khai bút đầu năm, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, quân và dân ta trên khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Trong những năm gần đây cùng với cả nước và Thủ đô, thị xã Sơn Tây tích cực tổ chức phong trào trồng cây, trồng rừng với khẩu hiệu "Mỗi người trồng một cây, mỗi tập thể trồng một rừng cây”. Năm 2020, toàn thị xã phấn đấu trồng mới khoảng 15.000 cây gồm: cây đô thị, cây ăn quả, cây lâm nghiệp. Để phong trào trồng cây đạt hiệu quả, UBND thị xã chỉ đạo các xã, phường, cơ quan, đơn vị tích cực tham gia trồng cây, gây rừng; cây trồng phải được bảo vệ, chăm sóc đúng kỹ thuật đảm bảo trồng cây nào, sống cây đó. Không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, Tết trồng cây còn là nhiệm vụ mở đầu của năm mới. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân. 

Lãnh đạo thị xã động viên các em học sinh khai bút đầu năm

Các em học sinh tham dự khai bút đầu năm

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng nhân dân trên địa bàn đã tham gia trồng cây và động viên các em học sinh khai bút đầu năm trong khuôn viên Khu di tích lịch sử Văn Miếu - xã Đường Lâm./.

                       Quang Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết