Thursday, 23/09/2021 - 05:44|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với thị xã Sơn Tây

Chiều 1/10, đoàn công tác của Sở GDĐT Hà Nội do Giám đốc Sở Chử Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo thị xã về công tác Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn.

Cùng dự buổi làm việc về phía Sở GD&ĐT Hà Nội có Phó Giám đốc Sở Phạm Xuân Tiến; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở. Về phía thị xã có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo HĐND, UBND cùng đại diện các phòng, ban.

Báo cáo về công tác giáo dục và đào tạo thị xã năm học 2019-2020, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Đại Thăng cho biết: Trên địa bàn thị xã hiện có 49 trường công lập và tư thục, 03 cơ sở giáo dục mầm non trong các đơn vị quốc phòng, 27 cơ sở tư thục có phép với 38.674 học sinh. Về đội ngũ giáo viên, 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn. Công tác bồi dưỡng đội ngũ luôn được chú trọng phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương và nhu cầu của các đơn vị nhà trường. Chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững, chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng cao. Số giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tăng hàng năm. Cơ sở vật chất trường học ngày càng được quan tâm đầu tư, tỷ lệ phòng học kiên cố là 1.467 phòng (chiếm 99,3%), 38/49 trường công lập và 1 trường mầm non tư thục đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT đã có những đánh giá cụ thể từng mặt công tác của ngành GD&ĐT thị xã từ việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đội ngũ nhà giáo, đổi mới phương pháp dạy học đến công tác tuyển sinh, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, triển khai chương trình sữa học đường, dinh dưỡng học đường... Đồng thời đưa ra những đề xuất, giải pháp để ngành GD&ĐT thị xã phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Đại biểu thị xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

Về phía thị xã, lãnh đạo thị xã, các phòng, ban cũng nêu những khó khăn, đề xuất với mong muốn Sở GD&ĐT thành phố tiếp tục quan tâm và tham mưu với UBND thành phố có những chính sách hỗ trợ giúp công tác GD&ĐT thị xã ngày càng phát triển.

Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu kết luận hội nghị

Ghi nhận những kết quả đạt được của ngành GD&ĐT thị xã, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra 6 nhóm giải pháp về công tác nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trên địa bàn gồm: Quan tâm đến công tác quy hoạch mạng lưới trường học; Tạo mọi điều kiện và thực hiện các giải pháp nâng cao cơ sở vật trường lớp học tạo cảnh quan sự phạm, khí thế trong trường học; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giảng dạy; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; Thực hiện CCHC; Quan tâm và quyết liệt xử lý triệt để các vụ việc gây bức xúc xã hội, gây dự luận xấu mất niềm tin của ngành giáo dục đối với các bậc phụ huynh; Tập trung xây dựng phong trào khuyến học, xã hội học tập. Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho rằng: Giáo dục, đào tạo rất cần có sự chung sức của toàn xã hội, chỉ riêng ngành giáo dục không thể làm tốt được và mong rằng, thị xã với đặc thù riêng sẽ có kế sách riêng, có định hướng lâu dài để ngày càng làm tốt hơn nữa công tác giáo dục - đào tạo. Đồng chí cũng mong muốn thị xã quan tâm hỗ trợ hoạt động giáo dục trên địa bàn; các phòng ban của thị xã chia sẻ, hỗ trợ đẩy mạnh công tác truyền thông để cha mẹ học sinh, người dân hiểu hơn về công tác giáo dục -  đào tạo.

                                                                                                                                                                                             Hải Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết