Saturday, 07/12/2019 - 09:45|

Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp thị xã năm học 2019-2020.

Ngày 11/11/2019, tại Trường THCS Phùng Hưng, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa năm học 2019-2020.

Kỳ thi có sự tham gia của 515 học sinh đại diện cho hơn 2300 học sinh khối lớp 9 đến từ 15 trường THCS trên địa bàn. Tại kỳ thi, các thí sinh tham gia thi ở 9 bộ môn văn hoá gồm: Toán, Ngữ văn, Hoá học, Địa lý, Vật lý, Lịch sử, Sinh học, Anh văn và Giáo dục công dân. Nội dung thi nằm trong phạm vi chương trình giáo dục THCS do Bộ GD&ĐT ban hành. Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thị xã được tổ chức hàng năm là dịp đánh giá chất lượng giáo dục mũi nhọn, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Bên cạnh đó, kỳ thi còn là là sân chơi trí tuệ, là dịp để học sinh thể hiện tài năng, kiến thức trong quá trình học tập, rèn luyện và lĩnh hội tri thức của cả cấp học. Sau kỳ thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã sẽ chọn các thí sinh đạt giải cao để tiếp tục ôn luyện, thành lập đội tuyển dự thi kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố diễn ra trong thời gian tới.

Các học sinh tham dự kỳ thi

Trong năm học 2018 – 2019 kết quả Đội tuyển học sinh giỏi thị xã có 68 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố, trong đó có 11 giải Nhì, 20 giải Ba và 37 giải khuyến khích. Thi toán Hà Nội mở rộng HOMC lần thứ 16 có 3 em (trong 6 học sinh tham dự) đạt giải trong đó có 02 em đạt huy chương Bạc, 01 em đạt huy chương Đồng./.