Tuesday, 29/09/2020 - 01:10|

Khen thưởng 220 cá nhân đạt thành tích cao phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây

Sáng ngày 21/7, tại Trường Hữu nghị 80, UBND thị xã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" ngành giáo dục và đào tạo thị xã năm học 2019 - 2020. Đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Năm học 2019-2020 cùng với cả nước, thầy và trò ngành giáo dục thị xã Sơn Tây đã chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho hơn 30.000 học sinh các cấp học trên địa bàn; tổ chức hiệu quả việc dạy học trên truyền hình, dạy học trực tuyến qua internet thu hút trên 98% học sinh tham gia. Mạng lưới trường, lớp được phát triển hợp lý với các loại hình giáo dục công lập, ngoài công lập, giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp đã đáp ứng nhu cầu học tập của mọi đối tượng. Các trường mầm non triển khai có chất lượng chương trình giáo dục mới, phổ cập cho trẻ 5 tuổi; chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập THCS đúng độ tuổi được nâng cao. Chất lượng giáo dục toàn diện, dạy nghề phổ thông, xã hội hóa công tác giáo dục được đẩy mạnh; cơ sở vật chất - kỹ thuật trong các trường học được tăng cường đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Trường THPT Sơn Tây vẫn giữ được phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi với 8 giải nhất, 33 giải nhì, 32 giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Đặc biệt có 1 học sinh đạt giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn sinh học. Về kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thị xã có 10 giải nhất, 42 học sinh giải nhì, 88 học sinh giải ba.

Hoạt động thể dục - thể thao, đoàn, đội luôn được các nhà trường quan tâm nhằm giáo dục toàn diện về thể chất và tinh thần cho học sinh. Trong năm học, thị xã tổ chức 17 môn thi TDTT cho học sinh các cấp học. Tại giải thể thao học sinh thành phố, đoàn thị xã Sơn Tây giành được 55 huy chương các loại, trong đó có 8 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 36 huy chương đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã biểu dương và ghi nhận thành tích của thầy và trò ngành giáo dục thị xã trong năm học 2019 - 2020, đồng thời đề nghị các thầy cô giáo và học sinh tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt". Các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, hội khuyến học địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ để ngành giáo dục và đào tạo thị xã hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập tại buổi lễ

Nhân dịp này, 28 nhà giáo và 192 học sinh đạt thành tích cao trong phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" năm học 2019-2020 được UBND thị xã Sơn Tây tuyên dương, khen thưởng./.

Hải Quang