Tuesday, 24/11/2020 - 16:54|

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Sáng ngày 2/10, tại Trung tâm nghề nghiệp - Trung tâm giáo dục thường xuyên, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời. Đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu dự khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời

Xác định xây dựng xã hội học tập vừa là yêu cầu cấp bách vừa là chiến lược lâu dài, những năm qua Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã luôn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn để thực hiện; vận động cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, đơn vị lực lượng vũ trang, cộng đồng và gia đình tích cực học tập và tạo điều kiện để mọi người được học tập suốt đời. Các cơ sở giáo dục thường xuyên, trung tâm học tập cộng đồng xây dựng mô hình học tập phù hợp đáp ứng nhu cầu học tập của mỗi cá nhân. Năm 2019 toàn thị xã có 1.389 lượt người học nghề ngắn hạn; 23.626 lượt người tham gia học các chuyên đề giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường, văn hóa xã hội, phát triển kinh tế, bồi dưỡng kỹ năng sống. Các trường học đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tổ chức hoạt động khuyến học, văn hóa văn nghệ, TDTT, câu lạc bộ học tập với nội dung thiết thực, cụ thể thúc đẩy chủ trương xã hội hóa giáo dục và phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Với chủ đề: Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời, các hoạt  động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được tổ chức từ ngày 1/10 đến 7/10 tập trung vào đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người; triển khai chương trình học trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; khuyến khích thư viện công cộng, thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng chia sẻ, hỗ trợ vật chất, trang thiết bị, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, tổ chức cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu giúp nhân dân nâng cao hiểu biết về kỹ năng, năng lực thiết yếu trong thời đại số hóa, toàn cầu hóa góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển. Ban ngành, đoàn thể phối hợp ngành giáo dục tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công nhân viên chức lao động; tổ chức lớp học nghề ngắn hạn, giáo dục kỹ năng sống, tọa đàm, hội thảo, phổ biến khoa học kỹ thuật. Trung tâm học tập cộng đồng, hội khuyến học xã, phường phổ biến, nhân rộng mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, tăng cường nguồn lực hỗ trợ tổ chức hoạt động xây dựng xã hội học tập.

Các em học sinh nghe nói chuyện về ứng dụng công nghệ thông tin

Sau lễ khai mạc, các đại biểu và đông đảo học sinh được nghe ông Trương Đức Tuân - Giảng viên phụ trách đào tạo - Trung tâm khảo thí quốc tế - Học viện Netpro nói chuyện về những vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0./.

HẢI QUANG