Sunday, 31/05/2020 - 03:23|

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Vật lý, Sinh học và Tiếng Anh cấp THCS, năm học 2019-2020

Thực hiện công văn số 4845/SGDĐT-GDPT ngày 25/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi thành phố môn Vật lý, Sinh học và Tiếng Anh cấp THCS, năm học 2019-2020. Ngày 17/12/2019 tại Hội trường tầng 3, phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi ba môn Vật lý, Sinh học và Tiếng Anh cấp THCS, năm học 2019-2020.

Về dự Lễ khai mạc có Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT thị xã, Cán bộ quản lý các nhà  trường THCS trực thuộc; Giám khảo tham gia Hội thi và đặc biệt là sự có mặt của 31 giáo viên dự thi của ba môn Vật lý, Sinh học và Tiếng Anh

Lãnh đạo phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu, rộng của các trường THCS; được tổ chức định kỳ nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THCS; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT mới. Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua Hội thi, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và toàn ngành. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh của các môn Vật lý, Sinh học và Tiếng Anh nói riêng và các bộ môn văn hoá nói chung. Hội thi được tổ chức tập trung như một ngày hội về chuyên môn, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

Giáo viên dự thi phát biểu

Toàn cảnh khai mạc Hội thi

Kết thúc hội thi, BCĐ chọn và lập danh sách 02 giáo viên/môn có số điểm cao nhất tham dự hội thi cấp Thành phố diễn ra trong tháng 02-3/2020.

Quang Hải