Thursday, 23/09/2021 - 06:45|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng ngành giáo dục và đào tạo thị xã Sơn Tây lần thứ VI, năm học 2020-2021

Sáng ngày 16/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức khai mạc Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ VI năm học 2020 - 2021. Đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tới dự.

Các thí sinh tham dự phần thi trình diễn áo dài truyền thống

Các đơn vị dự thi nhận cờ lưu niệm Hội thi

Hội thi thu hút sự tham gia của 46 thí sinh là các cô giáo được chọn cử từ hội thi cấp cơ sở của 46 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn. Các thí sinh trải qua các phần thi: Trình diễn áo dài truyền thống, thi trang phục tự chọn; thi tài năng, hiểu biết và ứng xử với các tình huống cụ thể thường gặp trong môi trường sư phạm và phần thi năng khiếu. Trong phần thi trang phục trình diễn áo dài truyền thống dân tộc, thi trang phục tự chọn, các cô giáo hóa thân thành những người mẫu chuyên nghiệp. Ở phần thi chuyên môn, qua các đề tài sáng kiến kinh nghiệm, khoa học sư phạm, các thí sinh nêu bật được ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện, đánh giá được hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy và quản lý. Phần thi hiểu biết và ứng xử thể hiện kiến thức đa dạng của thí sinh về các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, xã hội; cách xử lý tình huống sư phạm nhanh nhạy, khéo léo. Đặc biệt, phần thi năng khiếu đã phô diễn được tài năng của từng thí sinh qua các màn hát, múa đặc sắc, được dàn dựng công phu và sáng tạo, thu hút đông đảo khán giả tới xem, cổ vũ. Căn cứ vào kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải xuất sắc, giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và trao các giải chuyên đề; đồng thời lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho ngành giáo dục và đào tạo thị xã tham gia hội thi cấp thành phố diễn ra trong thời gian tới.

 

Một số phần thi của các thí sinh 

Hội thi là hoạt động văn hóa bổ ích nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng và sự hiểu biết của các nữ nhà giáo, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, của xã hội góp phần thực hiện đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo Thủ đô nói chung và thị xã Sơn Tây nói riêng. Theo kế hoạch, Hội thi diễn ra trong 3 ngày từ 16/12 - 18/12  tại hội trường UBND thị xã Sơn Tây./.

 

                         Quang Hải - Phan Thanh - Hoàng Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết