Tuesday, 25/01/2022 - 09:49|

Sáng ngày 20/11, UBND thị xã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS thị xã Sơn Tây-Thực trạng-Giải pháp và những vấn đề đặt ra”. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh-Phó Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội thảo.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội thảo

Trong những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã thường xuyên cải tiến và đưa vào áp dụng những giải pháp mới để nâng cao chất lượng học sinh giỏi cấp THCS. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong toàn ngành đã có bước chuyển biến tích cực. Trong 2 năm học gần đây, chất lượng học sinh mũi nhọn thị xã Sơn Tây có nhiều chuyển biến. Tổng cộng có 103 học sinh đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp Thành phố, trong đó có 2 giải nhất, 14 giải nhì, 28 giải ba, 59 giải khuyến khích; 5 học sinh đạt giải ba viết thư quốc tế UPU. Thi TDTT học sinh phổ thông thành phố Hà Nội đạt 141 huy chương các loại. Đặc biệt trong kỳ thi Olimpic quốc tế năm 2021, Thị xã có 35/37 em đạt huy chương, trong đó có 12 huy chương vàng, 13 huy chương bạc, 10 huy chương đồng và 2 bằng khen, nhiều học sinh giỏi THPT cấp quốc gia ở các môn: Sinh học, Hóa học, Tiếng Anh…

Các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp bồi dưỡng học sinh giỏi như: Công tác tổ chức, lựa chọn gáo viên bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi; công tác phối hợp, liên kết, huy động các nguồn lực trong tổ chức, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi; công tác giảng dạy, lựa chọn học sinh, bồi dưỡng đội tuyển các môn; công tác biên soạn tài liệu giảng dạy, ra đề thi và tổ chức thi cấp trường, cấp thị xã ….

Thông qua hội thảo nhằm đánh giá thẳng thắn thực trạng công tác tổ chức, bồi dưỡng học sinh giỏi THCS trong những năm qua, đề xuất giải pháp công tác tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi theo định hướng phát triển năng lực, góp phần nâng cao chất lượng học sinh giỏi, giáo dục mũi nhọn trên địa bàn thị xã trong năm học 2021-2022 và những năm học tiếp theo.

QUANG HẢI-PHAN THANH