Sunday, 25/09/2022 - 08:54|

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS TRUNG HƯNG NHIỆM KỲ 2022 - 2025

Thực hiện theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Thực hiện hướng dẫn số 08- HD/BTCTU, ngày 17/6/2022 của Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội hướng dẫn Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Kế hoạch số 121-KH/TU ngày 22/6/2022 của Thị ủy Sơn Tây về kế hoạch triển khai tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025; Thực hiện Kế hoạch số 27-KH/ĐU ngày 30/5/2022 của Đảng ủy phường Trung Hưng về tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025.

Sáng ngày 11/8/2022, Chi bộ trường THCS Trung Hưng long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Về phía lãnh đạo Đảng ủy phường Trung Hưng có đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Bí thư Đảng ủy phường tới dự và chỉ đạo đại hội. Về phía chi bộ, tham dự đại hội có cấp ủy chi bộ trường THCS Trung Hưng nhiệm kỳ 2020 – 2022 cùng 26 đồng chí đảng viên của chi bộ.

Tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thúy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội của chi bộ trường THCS Trung Hưng nhiệm kỳ 2020-2022. Trên cơ sở đánh giá những ưu điểm và hạn chế; báo cáo cũng đã trình bày rõ mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới (2022- 2025). Chi bộ xác định lãnh đạo công tác giáo dục học sinh là nhiệm vụ quan trọng và xuyên suốt, quyết định chất lượng và tương lai phát triển của một nhà trường. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, toàn ngành giáo dục đang thực hiện chương trình GDPT 2018 và thay sách giáo khoa. Do đó, Chi bộ đã quan tâm đặc biệt đến nhiệm vụ lãnh đạo công tác chuyên môn mà nhiệm vụ cơ bản là hoạt động giảng dạy của giáo viên, chuyển từ giảng dạy cung cấp kiến thức sang giảng dạy theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học. Trong những năm qua, công tác chuyên môn của nhà trường được giữ vững và chi bộ đều được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ cũng tăng cường giáo dục rèn luyện đội ngũ đảng viên thông qua các nhiệm vụ được giao để nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu.

Để đóng góp vào những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế của chi bộ, chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 cũng như những mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã tập trung thảo luận sôi nổi và bổ sung ý kiến quan trọng vào dự thảo báo cáo chính trị, phân tích, đánh giá tình hình, những kết quả đạt được, những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của nhiệm kỳ qua; xác định các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu từ nay đến năm 2025.

Đồng chí Phạm Thị Thúy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Đại hội đã được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Bí thư Đảng ủy phường Trung Hưng. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí còn yêu cầu Chi bộ tiếp tục làm tốt hơn nữa trong việc tham mưu cho lãnh đạo nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong thời gian tới. Đại hội cũng vui mừng nhận được lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Nguyễn Đình Lâm-Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Quang Trung, nguyên Bí thư Đảng ủy phường Trung Hưng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Bí thư Đảng ủy phường Trung Hưng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần đổi mới, phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm của đảng viên. Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, thực hiện đảm bảo các nội dung cơ bản sau theo đúng quy định:

1. Tổng kết nhiệm kỳ 2020 - 2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2022-2025.

2. Bầu Cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 03 đồng chí:

- Đồng chí Phạm Thị Thúy Hiệu trưởng nhà trường giữ chức vụ Bí thư chi bộ

- Đồng chí Nguyễn Đức Hà Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ

- Đồng chí Phùng Thị Minh Huệ - giáo viên là Chi ủy viên Chi bộ.

3. Đồng chí Đoàn Thị Kim Điệp – Thư ký đại hội thông qua Nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng chí Phạm Thị Thúy Bí thư chi bộ đã lấy  biểu quyết Nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 với 100% đảng viên dự đại hội nhất trí.

Đại hội chi bộ trường THCS Trung Hưng đã thành công tốt đẹp, Nghị quyết chi bộ được thông qua là căn cứ, cơ sở để chi bộ lãnh đạo thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu của trường THCS trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tác giả: Trường THCS Trung Hưng