Sunday, 26/06/2022 - 06:39|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2017.

Sáng ngày 20/3/2017 Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2017.

 

To chuc hoat dong nhan Ngay Quoc te hanh phuc - Anh 1

Nội dung tuyên truyền gồm: Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; chủ đề, khẩu hiệu và các hoạt động của đất nước, của ngành và của đơn vị kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017.

Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Các gương người tốt, việc tốt, các hoạt động xây dựng hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, bạo lực học đường, vi phạm pháp luật về gia đình và nội quy trường học.

Khích lệ cá nhân, tố chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Sự ra đời của Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20 tháng 3 hàng năm, kể từ năm 2013.

Ngày 28-2-2012, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết lấy ngày 20-3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Vương quốc Bhutan.

193 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết lấy ngày 20-3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc để tôn vinh hạnh phúc của nhân loại. Đây còn là ngày của hành động, tích cực, nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng và đem lại hạnh phúc cho mọi người.

Từ những năm 1970, nhà vua Bhutan đã đưa ra cách thức mới để đánh giá sự phồn thịnh của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc, bên cạnh các chỉ số kinh tế để đánh giá về sự giàu có. Chỉ số hạnh phúc được tính toán dựa trên các chỉ số về sức khỏe, giáo dục, môi trường, tinh thần, chất lượng quản lí và mức sống của người dân.

Bhutan tuy là quốc gia đang phát triển, có tổng sản phẩm quốc nội thấp nhưng lại có chỉ số hạnh phúc đứng hàng đầu thế giới. Khẩu hiệu của Vương quốc Bhutan là: “Hạnh phúc tự nhiên cho Dân tộc”.

Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Lý do ngày 20-3 được chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi đây là ngày đặc biệt trong năm (ngày xuân phân).

Vào ngày này, mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên độ dài ngày và đêm bằng nhau, biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Và cũng là biểu tượng cho sự cân bằng âm dương, giữa ước mơ và hiện thực. Từ đó truyền tải thông điệp rằng hài hòa, cân bằng là một trong những chìa khóa mang lại hạnh phúc.

Ngày 20-3-2013 là lần đầu tiên nhân loại tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc – ngày để chúng ta quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại của mình: Làm sao để tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống?

ảnh 2

Nụ cười hạnh phúc

Từ đó, thúc đẩy những điều tích cực được lan tỏa khắp hành tinh. Hàng ngàn người trên khắp hành tinh trong ngày 20-3, đã dành thời gian để tạo niềm vui cho những người xung quanh.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc Ban Ki mun (Ban Ki-moon) đã có lời kêu gọi công dân tất cả các nước “cam kết giúp đỡ những người xung quanh”, thúc đẩy sự phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại bằng “tình yêu thương làm lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Để khi tham gia làm việc thiện, bản thân chúng ta cũng nhận lại những điều tốt lành”.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc ở Việt Nam như thế nào?

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 hàng năm”.

Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Điều này có ý nghĩa lớn lao nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ và hạnh phúc; nâng cao nhận thức toàn dân về ngày Quốc tế Hạnh phúc.

ảnh 3

Từ đó có hành động cụ thể, thiết thực để xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, cộng đồng Việt Nam hạnh phúc. Ngoài ra, kêu gọi sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối nước các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016 là “Yêu thương và chia sẻ”. Các khẩu hiệu như: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3; hãy hành động vì gia đình hạnh phúc, no ấm, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc để hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016.

Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc 2017 là “Yêu thương và chia sẻ”. Các hoạt động tuyên truyền nhânngày Quốc tế Hạnh phúc 2017 gồm: lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc; chủ đề, thông điệp của Liên Hiệp quốc; chủ đề, khẩu hiệu và các hoạt động của đất nước, của ngành và đơn vị.

Các gương người tốt, việc tốt, những hoạt động xây dựng hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc nghề nghiệp và hạnh phúc học đường; phê phán những hành vi bạo lực gia đình, bạo lực học đường…

Khích lệ các cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình và cộng đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết