Wednesday, 01/12/2021 - 15:40|
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ SƠN TÂY - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 5 huyện, thị được trao tặng thiết bị học tập trực tuyến.

Chiều ngày 7/10, tại hội trường UBND thị xã Sơn Tây, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trao tặng máy tính cho các em học sinh tại chương trình

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường, năm 2021 dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống, trong đó có việc học tập của các em học sinh. Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, thầy và trò Thủ đô đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận trên 2 tỷ đồng tiền mặt ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm. MTTQ các cấp thành phố đã tổ chức trao tặng 2.185 thiết bị học trực tuyến cho các em gồm: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… Đây là phần quà hết sức có ý nghĩa, góp phần giúp các em học sinh có hoàn cảnh có khăn có thêm điều kiện học tập.

Ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho rằng: “Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta”. Đồng chí cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” để mọi học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị thiết bị điện tử phục vụ việc học trực tuyến và học tập lâu dài.

Việc trao tặng máy tính giúp các em học sinh có thiết bị học trực tuyến hiệu quả

Tại chương trình, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận 25 bộ máy tính trị giá 200 triệu đồng do Hội Thánh ánh sáng thật Hà Nội trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ các huyện, thị gồm: Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai và Sơn Tây. Mỗi bộ thiết bị học tập bao gồm: màn hình, cây máy tính, bàn phím, Webcam, tai nghe… góp phần đồng hành, hỗ trợ các em học tập trực tuyến hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Phấn khởi được trao tặng thiết bị học tập, các em học sinh đều bày tỏ lòng biết ơn và khẳng định, sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng các nhà hảo tâm là nguồn động lực lớn lao để các em có thêm quyết tâm khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập, sống có ý nghĩa, trách nhiệm hơn với gia đình và xã hội.

                 Quang Hải-Phan Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết